Press "Enter" to skip to content

Nguồn thu nhập

Nguồn thu nhập
Rate this post

Tiền có lẽ là nỗi lo lớn nhất của aliyah. Nhiều người nhập cư mới đấu tranh để thích nghi với nền kinh tế đầy thách thức của Israel. Chúng tôi hy vọng duy trì mức sống của mình nhưng vốn của chúng tôi thường có thể bị giảm mạnh bởi tỷ giá hối đoái xấu hoặc các tình huống không lường trước được; có lẽ bạn mới bắt đầu kinh doanh riêng hoặc chưa thể tìm được việc làm – trong khi bạn bị buộc phải nhận một công việc lương thấp hơn nhiều. Các chương trình tiết kiệm khác nhau, lựa chọn đầu tư và thực hành ngân hàng địa phương khiến bạn phải nhổ tóc.

Alon Gal là người dẫn chương trình truyền hình Israel Channel 2 rất nổi tiếng – Mishpacha Horeget (Gia đình đang tiến triển). Ông là một huấn luyện viên kinh doanh được đánh giá cao và huấn luyện viên các gia đình không kiểm soát được tài chính. Ông cũng là CEO của “TUT Tikshoret”. Anh ấy chia sẻ 10 lời khuyên hàng đầu của mình để tiết kiệm và quản lý tiền của bạn.

 1. Thanh toán thế chấp
  Khi hầu hết các gia đình ở Israel mua một căn hộ, họ đưa ra một khoản thế chấp lớn. Trong nhiều trường hợp đây là một quyết định kinh tế sai lầm. Chúng tôi đáp ứng với các khoản thanh toán hàng tháng rất lớn dẫn đến khoản nợ lớn. Chúng tôi buộc phải đối phó với khoản nợ tích lũy mà khoản thế chấp cao này có thể tạo ra và kết quả là những vấn đề có thể phát sinh. Chất lượng cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng. Bạn phải đặt khía cạnh cảm xúc của việc mua ngôi nhà mơ ước của bạn sang một bên. Thế chấp là một khoản vay, một vấn đề kinh tế thuần túy, và bạn phải nghĩ về nó trong những điều khoản đó. Tiếp tục thuê căn hộ nhỏ hơn của bạn trong vài năm nữa, quản lý với những gì bạn có, tiết kiệm nhiều hơn cho đến khi bạn có thể mua một căn hộ đắt tiền hơn và có khả năng thế chấp cao hơn.

Giải pháp: Tổng số tất cả các khoản vay hộ gia đình, thế chấp và các khoản nợ ngắn hạn và dài hạn khác không được vượt quá 25% tổng thu nhập ròng của bạn.

 1. Bạn có kế hoạch tài chính không?
  Có nhiều chi phí mà chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ phải đối mặt vào một ngày nào đó; bnei mitzvot của con cái chúng tôi, tiếp tục giáo dục của họ, vv, nhưng hầu hết các gia đình hành động thực sự ngạc nhiên khi những chi phí này đi cùng. Không có gì bất ngờ. Nó chỉ là, đơn giản, thiếu kế hoạch từ phía bạn. Bạn có thể đột nhiên bị buộc phải rút tiền trong kế hoạch tiết kiệm của mình hoặc vay một khoản tiền trong điều kiện không thuận lợi.

Giải pháp: Thực hiện đánh giá tất cả những chi phí lớn có khả năng sẽ xuất hiện trong tương lai gần và xa, lập kế hoạch cho chúng và bắt đầu tiết kiệm cho chúng mỗi tháng. (Lưu với Keren Hishtalmut)

 1. Bạn đang giao tiếp hiệu quả về tài chính của mình?
  Nhiều gia đình tôi gặp không giao tiếp tốt. Một người chồng có thể không biết vợ mình đang chi tiêu gì và cô ấy không biết gì về khoản nợ hộ gia đình hoặc khoản vay mà chồng cô ấy có thể có. Rất thường xuyên họ cũng không chia sẻ trách nhiệm chung của trẻ em. Họ sống trong những thế giới bị ngắt kết nối. Họ cảm thấy khó khăn để phát triển trách nhiệm trong cuộc hôn nhân. Kết quả – họ không giúp đỡ nhau và họ không lên kế hoạch trước.

Giải pháp: Tổ chức một cuộc họp gia đình hàng tháng với tất cả các thành viên trong gia đình và ít nhất một hoặc hai lần một tuần, vợ chồng phải ngồi lại với nhau, bắt kịp và lên kế hoạch cho cuộc sống của họ.

 1. Một khoản tiền gửi ngắn hạn – đó có phải là một ý tưởng tốt?
  Vì hầu hết mọi người không bao giờ học hoặc trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư của họ, lĩnh vực này thường bị bỏ qua. Trong sự nghiệp của mình, tôi đã gặp hàng trăm gia đình có vài trăm ngàn người đang ngồi ký gửi ngắn hạn. Lãi suất cho các chương trình này gần như bằng không. Có rất nhiều, rất chắc chắn, khả năng đầu tư và người ta nên nhận thức được chúng. Tín phiếu kho bạc, trái phiếu chính phủ và các chương trình khác, được cung cấp bởi các ngân hàng, trả lãi nhiều hơn. Hầu hết mọi người không biết rằng nếu ngân hàng thất bại, tiền gửi ngắn hạn không được đảm bảo. Trên thực tế, với các khoản tiền gửi ngắn hạn, bạn đang cho vay tiền ngân hàng và vì điều này, ngân hàng trả cho bạn một mức lãi suất thấp. Tín phiếu kho bạc, trái phiếu chính phủ, v.v., mặt khác, không được ngân hàng bảo lãnh – ngân hàng chỉ giữ chúng thay mặt bạn. Nếu ngân hàng sụp đổ, khoản đầu tư của bạn được bảo đảm và bạn không mất tiền.

Giải pháp: Tránh các khoản tiền gửi ngắn hạn và tận dụng các khoản đầu tư an toàn hơn. Tìm hiểu thêm về ngân hàng ở Israel …

 1. Quỹ hưu trí & hưu trí
  Tương tự như vậy, nhiều người don don hiểu các khoản đầu tư của họ, don don hiểu quỹ hưu trí và tiền lương hưu của họ. Ngay cả khi bạn có quỹ hưu trí tại nơi làm việc, do cơ cấu tiền lương, nhân viên của bạn có thể không đóng góp cho quỹ hưu trí. Đột nhiên, khi bạn thực sự nghỉ hưu, bạn chỉ có khoảng 50% hoặc 60% những gì bạn nghĩ ban đầu bạn có, và đôi khi còn ít hơn thế. Lương hưu tuổi bảo hiểm quốc gia (Bituach Leumi) vẫn còn thấp đến mức nực cười. Tất cả chúng ta đều mong muốn được nghỉ hưu và hưởng lương hưu, nhưng thường thì nó có thể trở thành một sự kiện tài chính đau thương. Nếu bạn không cung cấp cho nó trong nhiều năm và chắc chắn nếu bạn không có tiền trợ cấp công việc, nó sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Chúng ta cần đánh giá và quản lý quỹ hưu trí hàng năm.

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mission News Theme by Compete Themes.